<

Câu hỏi thường gặp về quảng cáo google

Bắt đầu sử dụng quảng cáo Google Adwords ngay hôm nay. Chi phí thấp hiệu quả bất ngờ
1. Thế nào là một website chất lượng khi đấu giá Google Adwords?

Ngoài việc có giao diện ấn tượng, dễ nhìn đối với người dùng thì website bạn còn cần phải đạt được các yếu tố sau, để được đánh giá là website chất lượng trong mắt của Google:

 • Giới thiệu rõ ràng ngành nghề kinh doanh.
 • Hình thức giao dịch, phương thức bán hàng, thanh toán cụ thể, dễ tiếp cận.
 • Sản phẩm chi tiết rõ ràng, giá cả sản phẩm, hậu mãi tốt, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích.
 • Có những điểm nổi bật so với đối thủ cùng ngành
 • Các cam kết khác và thực hiện đúng cam kết…
 • Nếu website của bạn chất lượng hơn đối thủ thì bạn hoàn toàn có thể được xếp trên website đối thủ mặc dù bạn trả giá đấu thầu cho mỗi click thấp hơn.
 • Xếp hạng quảng cáo = Điểm chất lượng x Giá thầu CPC
 • Vì theo như công thức xếp hạng của hình thức quảng cáo trên Google này thì bạn có thể thấy vị trí xuất hiện của website bạn trên kết quả tìm kiếm không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào số tiền bạn bỏ ra cho mỗi click chuột, mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào điểm chất lượng của website bạn.
 • Khi bạn đăng ký quảng cáo Google Adwords thì Google sẽ tiến hành đánh giá điểm chất lượng của website bạn, sau đó Google sẽ nhân nó với giá thầu của bạn để cho ra một con số. Google cũng đánh giá đối thủ của bạn với cùng cách như vậy. Cuối cùng, website nào có số cao hơn thì sẽ được xếp trên.

2. Làm sao tôi có thể kiểm tra quảng cáo Adwords ?

Có 2 cách để kiểm tra trạng thái của quảng cáo, chúng ta tạm gọi là theo thông thường và theo công cụ Google

 • Cách kiểm tra theo cách thông thường: Đây cũng chính là cách mà tất cả mọi người đều nghĩ và làm đầu tiên khi muốn kiểm tra quảng cáo, đó là lên Google và Search.
 • Cách kiểm tra theo công cụ Google:

- Cách kiểm tra này Hưng Phát khuyến khích mọi người nên sử dụng vì nó không làm ảnh hưởng tới hiệu suất của chiến dịch và quan trọng là kết quả kiểm tra chính xác.

- Đó chính là sử dụng Công cụ Chẩn đoán quảng cáo, Công cụ Chẩn đoán quảng cáo trên Google giúp bạn kiểm tra trạng thái quảng cáo cho 1 hoặc nhiều từ khóa cụ thể.

- Xem trạng thái quảng cáo bằng cách di chuột vào bong bóng trạng thái trong Tab Từ khóa.

Nhân viên của Hưng Phát sẽ tư vấn và hướng dẫn Quý khách hàng chi tiết hơn trong quá trình làm việc.

3. Làm thế nào google kiểm soát được các click ảo trên quảng cáo Adwords ?


Click ảo là mối lo ngại của hầu hết các công ty, doanh nghiệp làm quảng cáo trên Google ở Việt Nam khi mà đối thủ cạnh tranh luôn tìm mọi cách để “chơi không đẹp”. Tuy nhiên Google sử dụng nhiều biện pháp tinh vi để kiểm soát và loại bỏ click ảo (hay còn gọi là click không hợp lệ – invalid click) nhằm bảo vệ các nhà quảng cáo.


Google định nghĩa một số hành vi click chuột sau là click không hợp lệ:

 • Các nhấp chuột tình cờ không có giá trị, chẳng hạn như nhấp chuột thứ hai của nhấp chuột đôi
 • Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo của ai đó
 • Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng lợi nhuận cho chủ sử hữu trang web lưu trữ quảng cáo của bạn
 • Các nhấp chuột và hiển thị bằng công cụ tự động, rô bốt hoặc phần mềm đánh lừa khác
 • Các hiển thị nhằm mục đích giảm giả tạo tỷ lệ nhấp (CTR) của nhà quảng cáo
 • Google sử dụng nhiều biện pháp tinh vi để  kiểm soát và loại bỏ click ảo
Và dưới đây là cách cách Google loại bỏ click gian ảo:

* Kỹ Thuật:

 • Sự trùng lặp của địa chỉ IP
 • Thông số mỗi lần người dùng truy nhập vào trang web
 • Các thông số về mạng
 • Vị trí địa lý
 • Thông số của trình duyệt mà người truy cập sử dụng

Công nghệ dùng để phát hiện click gian lận của Google được phát triển bởi các chuyên gia, giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo, khoa học máy tính và khoa học thống kê, kết hợp cùng lúc với nhau để loại ra những click không hợp lệ

*Con người:

Google có một đội mang tên Click Quality Team. Nhiệm vụ duy nhất của họ là sàng lọc lại tất cảc các cú click gian lận nếu các cú click này vượt qua vòng kiểm duyệt đầu tiên. Ngoài ra nếu bạn nghi ngờ chiến dịch của mình có nhiều click gian lận bạn có thể liện hệ trực tiếp với Click Quality Team để được xem xét và giải đáp.
Bạn có thể xem thông tin của những cú click này trong phần báo cáo của chiến dịch quảng cáo và bạn không bị mất tiền cho những cú click ảo này. Google tự động hoàn lại toàn bộ chi phí cho những cú click và được thể hiện trong phần báo cáo tài chính.
Vậy làm sao bạn có thể kiểm soát được click ảo và thông báo cho google biết rằng bạn đang bị đối thủ chơi xấu. Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó khi bạn làmquảng cáo trên Google tại HƯNG PHÁT

4. Làm thế nào để chọn từ khóa hiệu quả?
 • Từ khóa (keyword) là một từ hoặc một cụm từ mà người truy vấn gõ vào ô tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Cụ thể, khi một người tìm kiếm thông tin trên Internet, sẽ gõ vào trình duyệt một từ hoặc một cụm từ khóa nhất định nào đó. Trong thuật ngữ Internet, những từ này được gọi là những từ khóa hoặc những cụm từ khóa. Các bộ máy tìm kiếm sử dụng các từ khóa này để tìm ra các trang web trong chỉ mục của chúng liên quan đến các từ khóa, sau đó sắp xếp chúng theo mức độ liên quan. Công nghệ mà các bộ máy tìm kiếm sử dụng để xếp hạng được gọi là thuật toán. Thực chất đó là một công thức toán học.
 • Từ khóa hiệu quả là một từ phải được nhiều khách hàng thật sự quan tâm, truy vấn nhiều trong các công cụ tìm kiếm. Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất trong việc quảng cáo Google Adwords

Vậy cách nào để chọn được một từ khóa quảng cáo trên Google hiệu quả?

 Khi chọn từ khóa, hãy suy nghĩ giống khách hàng hoặc khách truy cập trang web.

 • Các thuật ngữ hoặc cụm từ nào khách hàng sẽ sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?
 • Đối với từ khóa tìm kiếm, hãy chắc chắn liệt kê bất kỳ từ khóa nào mà bạn nghĩ người dùng có thể tìm kiếm trên Google để tìm thấy công ty bạn.
 • Sau đó, mở rộng danh sách của bạn để bao gồm các biến thể có liên quan, kể cả cách phát âm khác (ví dụ: light và lite; Google Adwords và Google Ads), các dạng số nhiều, từ đồng nghĩa và từ sai chính tả.
 • Để giúp bạn động não, hãy sử dụng Công cụ Từ khoá của Google. Để sử dụng Công cụ Từ khoá trong tài khoản của bạn, hãy chọn tab Từ khoá và nhấp vào Thêm từ khoá, sau đó nhấp vào liên kết Công cụ Từ khoá.
 • Đối với từ khoá nội dung, hãy chắc chắn chọn những từ khóa có liên quan chặt chẽ đến khái niệm chính của nhóm quảng cáo, vì quảng cáo trên Mạng Nội dung được nhắm mục tiêu theo chủ đề tổng thể của danh sách từ khóa, không phải theo các thuật ngữ từ khóa riêng lẻ. Chọn các chủ đề từ khóa có liên quan đến nội dung trên các trang web mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể truy cập

 Hiệu chỉnh hoặc xoá các từ khoá có thể quá rộng hoặc không liên quan

 • Các từ khoá quá rộng có thể làm giảm hiệu suất của bạn bằng cách tạo ra nhiều hiển thị quảng cáo nhưng ít click chuột.
 • Đối với từ khóa tìm kiếm, hãy xoá các từ khoá chung chung trên danh sách của bạn mà có thể có liên quan đến một chuỗi rộng các sản phẩm hoặc dịch vụ. Các từ khoá gồm một từ thường là quá chung chung, do đó, hãy sử dụng các cụm từ gồm hai hoặc ba từ.

Ví dụ: sử dụng từ khoá chung chung túi để quảng cáo các mặt hàng liên quan đến hành lý có thể hiển thị quảng cáo của bạn cho những người đang tìm kiếm các mặt hàng không liên quan như túi trà và túi máy hút bụi. Để làm cho các từ khoá cụ thể hơn, hãy thêm các từ mô tả hàng hoá hoặc dịch vụ của bạn. Thay vì sử dụng từ khoá túi, hãy thử các từ khoá có liên quan và có tính mô tả khác như túi hành lý, túi du lịch và mua túi hành lý trực tuyến.

 • Đối với từ khoá nội dung, hãy tránh điều này bằng cách xóa những từ khóa không liên quan chặt chẽ đến chủ đề chính của nhóm quảng cáo. Tránh tạo danh sách từ khóa có thể có nhiều nghĩa. Ví dụ: tạo một danh sách từ khoá được nhắm mục tiêu theo Mạng Nội dung bằng các cụm từ java, lời khuyên về java, bán java v.v... có thể làm hệ thống AdWords đặt quảng cáo của bạn lên các trang web có liên quan đến cả cà phê và ngôn ngữ lập trình Java. Thay vào đó, hãy chắc chắn sử dụng các từ khoá có chủ đề chặt chẽ trong mỗi nhóm quảng cáo phù hợp với nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ xem, như lập trình với java, mã java và phần mềm java.

 Đối với Mạng Tìm kiếm, hãy xem xét việc sử dụng Báo cáo Cụm từ Tìm kiếm để cải thiện hơn nữa danh sách từ khoá của bạn.

Báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các truy vấn tìm kiếm chính xác mọi người sử dụng để tìm quảng cáo của bạn. Với thông tin này, bạn có thể thêm từ khoá hoặc xoá từ khoá khỏi danh sách của mình.

 Hãy xem xét các tuỳ chọn kết hợp từ khoá khác nhau

Trên Mạng Tìm kiếm, bạn có thể chọn bốn tuỳ chọn kết hợp từ khoá khác nhau để nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến người dùng: kết hợp rộng, kết hợp cụm từ, kết hợp chính xác hoặc kết hợp phủ định. Nếu bạn không đặt tuỳ chọn cụ thể, từ khoá của bạn sẽ được kết hợp rộng theo mặc định. Chuyển sang một trong các tuỳ chọn khác nếu bạn muốn thu hẹp phạm vi đối tượng của mình để có liên quan hơn. Bằng cách áp dụng các tuỳ chọn kết hợp tập trung hơn cho từ khoá, bạn có thể tiếp cận những đối tượng quan tâm hơn đến những gì bạn cung cấp, vì thế giảm giá mỗi nhấp chuột (CPC) và tăng ROI của bạn. Chọn từ khóa là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Vì vậy, khi bạn còn do dự hay chưa biết từ khóa đã chọn có phải tối ưu hay chưa? với kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn miễn phí cho bạn chọn những từ khóa phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi, sẽ giúp cho bạn có một chiến dịch quảng cáo trực tuyến hiệu quả cao với chi phí hợp lý nhất.

5. Nguyên tắc quảng cáo Google Adwords

Để quảng cáo Google Adwords, các đơn vị phải thực hiện theo các bước (nguyên tắc) sau:

 • Xác định từ khóa (keywords) mà mình muốn quảng cáo trên Google dựa vào ngành nghề kinh doanh, sản phẩm của công ty.
 • Đăng ký quảng cáo từ khóa đó với Công Nghệ Hưng Phát
 • Quảng cáo sẽ xuất hiện trên Google khi khách hàng truy vấn cụm từ khóa này vào trang tìm kiếm của Google.com.vn
 • Ứng với mỗi cú click của người tìm kiếm vào mẫu quảng cáo trên trang tìm kiếm Google, công ty sẽ phải trả 1 khoản tiền cho Google, đổi lại là có 1 khách hàng viếng thăm website

Lợi thế khi sử dụng Dịch vụ Google Adwords tại Hưng Phát, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn về:

 • Tư vấn giúp khách hàng hiểu tường tận về quảng cáo trên Google và tính hiệu quả, cần thiết của nó.
 • Giúp khách hàng lựa chọn được những từ khóa phù hợp nhất với lĩnh vực hoạt động của mình dựa trên sự phân tích lĩnh vực hoạt động, đối tượng khách hàng mục tiêu, nội dung thông tin trên website bạn
 • Phân tích các đối thủ cạnh tranh (các công ty cùng lĩnh vực hoạt động) trên từng từ khóa và mức độ tìm kiếm của khách hàng đối với từng từ khóa
 • Thay mặt khách hàng đăng ký quảng cáo từ khóa với Google
 • Với phương pháp tính phí trọn gói, bạn không cần quan tâm đến giá của mỗi cú click chuột (CPC), vẫn đảm báo quảng cáo của bạn hiển thị 24/7, bất kể khi nào khách hàng truy vấn.
 • Không giới hạn số lượng click chuột của khách hàng

6. Cần bao nhiêu từ khóa cho 1 chiến dịch quảng cáo ?

Google không giới hạn số từ khóa cho một chiến dịch. Nhưng với số lượng từ khóa quảng cáo trên Google phù hợp sẽ không những gia tăng lượng khách hàng tiềm năng tìm tới bạn mà còn tiết kiệm chi phí. Tùy vào từng chiến dịch quảng bá, từng thời điểm quảng bá mà ta sử dụng số lượng từ khóa tương ứng. Chúng tôi sẽ luôn tư vấn kỹ càng cho khách hàng trong việc xác định từ khóa nào và số lượng phù hợp cho mỗi chiến dịch.

7. Có thể trùng từ khóa trong Google Adwords?
 • Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo trùng từ khóa trên quảng cáo Google Adwords được.
 • Google cho phép một từ khóa được nhiều người sử dụng, ai trả giá cao cho từ khóa đó thì được hiển thị lên trước. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn để có những từ khóa tốt nhất, phù hợp với tiêu chí sản phẩm, dịch vụ của bạn nhưng chi phí ở mức tương đối mà thôi.

8. Khi nào quảng cáo của tôi sẽ được chạy?

Quảng cáo Google Adwords của bạn có thể bắt đầu chạy khi bạn thực hiện xong ba yêu cầu sau:

 • Hoàn tất mọi thủ tục đăng ký tại Công Nghệ Hưng Phát
 • Xác nhận thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ.
 • Hưng Phát tạo chiến dịch quảng cáo theo yêu cầu của khách hàng.

Thông thường, quảng cáo trên Google sẽ xuất hiện trong vòng 24h sau khi chúng tôi đã nhận được thông tin thanh toán của bạn. Thời gian tuỳ thuộc vào phương thức thanh toán bạn chọn:

 • Mẹo hay: để Hưng Phát có thể khởi tạo/gia hạn dịch vụ cho bạn nhanh nhất. Sau khi thực hiện chuyển khoản quý khách chỉ cần scan biên lai hoặc giấy uỷ nhiệm chi gửi vào địa chỉ sales@congnghehungphat.com hoặc địa chỉ email của nhân viên phụ trách. Hưng Phát sẽ khởi tạo/gia hạn dịch vụ ngay cho Quý khách ngay khi nhận được email và xác nhận thanh toán là chính xác mà không cần chờ đợi ngân hàng thực hiện việc chuyển tiền.

9. Trình duyệt nào phù hợp với Adwords?

Hầu hết tất cả các trình duyệt đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thế giới đều phù hợp với hình thức quảng cáo trên Google này, từ đứa con của google là Chrome cho đến các trình duyệt phổ biến khác như: Google Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer... đều hiển thị rất tốt các kết quả quảng cáo trên google.

 

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ với chuyên viên tư vấn của Hưng Phát:

Call / Zalo / Viber: 0902172192 - 0902775887

 thaolt@congnghehungphat.com

 congnghehungphat

 congnghehungphat

Google Adwords Certified Partner!

***********************************

  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ HƯNG PHÁT

  328 - 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

 Mã số thuế: 0313666158

 +84 (028) 22 39 99 92

 www.congnghehungphat.com

  https://www.facebook.com/HUNGPHATADS/

 

Dịch vụ của chúng tôi

Mang khách hàng đến với bạn, bão đơn hàng, tăng nhanh doanh số bán hàng
Quảng Cáo Google

Quảng Cáo Google

Hưng Phát tự hào là đối tác chính thức của Google với chi phí thấp, hiệu quả bất ngờ. Mang khách hàng đến với bạn, tăng nhanh doanh số bán hàng
Quảng Cáo Mạng Hiển Thị

Quảng Cáo Mạng Hiển Thị

Mạng hiển thị của Google tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu hiệu quả cao, tiếp cận đúng đối lượng và lĩnh vực kinh doanh.
Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook

Quảng bá mạnh mẽ, tiếp cận phần lớn người tiêu dùng trên mạng Facebook. Bùng nổ doanh số bán hàng
Quảng cáo Youtube

Quảng cáo Youtube

Quảng cáo video TrueView là một cách thú vị và có tính tương tác để thu hút khách hàng của bạn trên YouTube.
Email Doanh Nghiệp

Email Doanh Nghiệp

Giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý và truyền thông tin liên tục, ổn định, nhanh chóng.
Re - Marketing

Re - Marketing

Quảng cáo bám đuổi khách hàng đã truy cập vào website của bạn. Tăng tối đa doanh số bán hàng cho doanh nghiệp
Thiết kế website

Thiết kế website

Website chuyên nghiệp làm cho việc bán hàng trở nên dể dàng hơn. Web chuẩn SEO tích hợp trên mọi thiết bị
Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng cáo Cốc Cốc đang là một trong những kênh quảng cáo online phổ biến nhất hiện nay với hơn 22 triệu người sử dụng Cốc Cốc làm công cụ tìm kiếm và trình duyệt web tại Việt Nam.
Quảng Cáo Google Adwords

Quảng Cáo Google Adwords

Quảng cáo google chi phí thấp, hiệu quả bất ngờ. Website của bạn được khách hàng nhìn thấy vào đúng thời điểm họ đang tìm kiếm trên google.